วันนี้เป็นวันสอบวันแรกครับ เป็นสอบวิชาการ มีวิทย์คณิต ในภาคเช้า และ ภาษาและสังคม ในภาคบ่าย

ผมแอบสงสัยว่าจะสอบทำแมวอะไรเนี่ย วิทย์กับคณิต พระเจ้าช่วย ผมไม่สามารถทำได้เลย เพราะผมไม่ได้เรียนสายนี้มา วิทย์ผมได้10ข้อจาก75ข้อ คณิตผมทำได้2ข้อ!!!!! จาก75ข้อ (จำได้เลยว่าให้หาร ห.ร.ม. กับความน่าจะเป็น) ที่เหลืองก็ทิ้งดิ่ง พสุธากันเลยทีเดียว

ส่วนภาษาและสังคม ผมพอทำได้ไม่ยากเวอร์ มากมายเหมือนช่วงเช้า เอาเป็นว่ามั่นใจซัก75%ละกัน (อังกฤษโหดดี ให้อ่านPassage หน้านึง อ่านจนเบื่อไปเลย)

เอ้อ วันนี้สอบช่วงเช้าเสร็จตอนสิบโมงครึ่ง เลยแอบแรดไปบ้านพี่ปลั้ก(พี่ติว)มา เพราะอยู่ใกล้ๆกับทวีธาภิเศก บ้านเค้าอยู่ ซอยอิสรภาพ26 ทวีธาฯอยู่อิสรภาพ42 

แถมตอนเลิกสอบสี่โมงเย็น ยังแอบไปเปื่อยอยู่วังหลังแป๊ปนึงก่อนข้าวฟากมาขึ้น47 อยากได้เสื้อมือสองมากเลย 2ตัว100เอง

ข้ามฝากมาที่ม.ศิลปากร ยังโดนพี่ชิ๊ว เรียกให้มาติว (ขอบคุณครับพี่ชิ๊ว ให้ผมติวไม่คิดตังตั้ง2วันแหน่ะ)

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

อืม...ต่อจากเมื่อวานที่เกริ่นไว้ว่า เพื่อนได้ถอดใจไปคนแล้ว ก็นะ นังเนม แกทำงานสวยกว่าชั้นอีก แกไปโดนใครเป่าหูมาฟระ เสียดายว่ะ เอาเถอะ นิเทศมันง่ายกว่า Interior มากนะว้อย จะเริ่มใหม่เลยเหรอ สู้ไปเถอะ ทำปัจจุบันให้ดีที่สุดเถอะเนมเอ๋ย คิดดีๆ คุยกับรุ่นพี่หรือผู้ใหญ่เยอะๆ ละกัน โชคดีเว้ย

ปล.ทิ้งท้ายด้วยคำพูดพี่คนหนึ่งหน่อย ชอบมาก

"พ่อแม่เนี่ย ชอบเอาเด็กมาฝากไว้ที่ผมน่ะนะ จริงๆการเรียนศิลปะมันไม่ใช่เหมือนเรียนพิเศษทั่วไปที่ไปนั่งๆแล้วครูยัดเข้าสมองเอ็ง ถ้าสอนไปแล้วเด็กไม่หัด ไม่วาดบ่อยๆ แล้วมันจะได้มั้ย เอาเด็กมาติวนี่ไม่ใช่ว่าจะติดทุกคน มันขึ้นอยู่ที่ตัวเด็กด้วย"

ผมแอบเซ็งเล็กน้อย ที่ทำอะไรๆช้าเกินไป ถือเป็นบทเรียนอีกอย่างในชีวิตผมว่า เวลามันไม่คอยท่าอะไรๆหรอก

 

 

Comment

Comment:

Tweet